Sức khỏe là No.1

Chuyên trang chia sẻ các kiến thức về chăm sóc sức khỏe bản thân

Bàn luận về các phương pháp phá thai tự nhiên hiện nay

Vì những phút lầm lỡ mà rất nhiều các chị em đã phải trả cái giá quá đắt, nhiều người đã tìm đến những phương pháp phá thai bằng tự nhiên tại nhà hay đi các cơ sở chui để tiến hành phá bỏ đi máu mủ của mình mà không hề lường trước được hậu quả của nó đem lại. Vậy thực hư việc sử dụng các phương pháp phá thai tự nhiên đó có đem lại hiệu quả không?

 

Một số phương pháp phá thai tự nhiên hiện nay

Hiểu nôm na, phá thai tự nhiên là dùng các biện pháp tự nhiên để lại bỏ đi sự tồn tại của bào thai bên trong cơ thể nữ giới.

+ Phá thai bằng rau ngót

Theo Đông y, rau ngót có tính mát và giúp hạ nhiệt, giải độc cho cơ thể. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai, rau ngót lại là nguyên nhân gây ra tình trạng hạ huyết áp, tử cung co bóp dẫn đến làm xảy thai nhi.

f:id:tuananhdakhoaxadan:20181105124603j:plain

+ Phá thai tự nhiên bằng mướp đắng

Khổ qua hay mướp đắng có vị đắng đặc trưng là món ăn khoái khẩu của nhiều người với công dụng thanh nhiệt, giải độc khá hiệu quả. Đối với phụ nữ có thai, mướp đắng có thể gây xuất huyết làm tăng nguy cơ xảy thai.

+ Cách phá thai tự nhiên bằng rau sam

Phụ nữ có thai khi sử dụng loại rau này sẽ rất có thể gặp phải tình trạng sảy thai do tử cung co thắt mạnh. Vì đó, trong khoảng thời gian 3 tháng đầu mang thai, nhiều chị em đã tự ý sử dụng loại rau này để phá thai tại nhà.

+ Cách phá thai tự nhiên bằng rau chùm ngây

Dù là loại rau có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng chùm ngây lại được khuyến cáo không nên sử dụng nhiều cho các bà bầu. Bởi thành phần alpha – sitosterone có trong chùm ngây với khả năng bôi trơn sẽ làm cho tử cung giãn ra và co bóp gây sảy thai.

+ Phá thai bằng rau răm

Với phụ nữ có thai, loại rau này lại gây ra những cơn co thắt tử cung và rất dễ dẫn đến sảy thai. Có thể dẫn đến thai chết lưu - là phương pháp phá thai tại nhà nhiều chị em áp dụng.

f:id:tuananhdakhoaxadan:20181105124635j:plain

Nhìn chung, các phương pháp phá thai trên đều là dùng các loại thực phẩm kích thích sự co bóp của tử cung để đình chỉ thai nghén. Tuy nhiên hiệu quả của chúng đem lại đến giờ vẫn không thể kiểm chứng, nhưng thai phụ có thể đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe và sinh sản sau này.

Không chỉ sử dụng những loại rau kể trên, ở một số địa phương, do trình độ dân trí thấp mà nhiều trường hợp thậm chí đã sử dụng que nứa, que tre chọc trực tiếp vào tử cung nhằm hủy thai. Thế nhưng, không biết hiệu quả đến đâu mà đã có trường hợp thai phụ thủng tử cung, mất máu quá nhiều dẫn đến tử vong.

Các bác sĩ khuyên rằng, nếu buộc phải bỏ đi “máu thịt” của mình, các thai phụ nên tìm tới những cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn, áp dụng những phương pháp tiên tiến phù hợp nhất. Hiện nay, có rất nhiều những phương pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến. Có thể kể tới như: phá thai bằng thuốc, phá thai bằng hút chân không hay phá thai bằng phương pháp nong gắp. Đây được coi là những phương pháp hiện đại mang lại hiệu quả.

Nếu có ý định phá thai nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để điều trị bệnh lý hiệu quả tránh biến chứng nguy hiểm.